Cuộc thi Sáng tạo sản phẩm truyền thông Media Connect

Cuộc thi Sáng tạo sản phẩm truyền thông Media Connect nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn bè và thành viên đã tham gia các chương trình hội thảo của Media Connect nhằm tăng cường kết nối sau khóa học.

Đây cũng là cơ hội để các bạn thực hành các kỹ năng, kiến thức về báo chí, truyền thông và là dịp để các nhóm, các cá nhân tăng cường khả năng sáng tạo ý tưởng, thể hiện am hiểu của mình về ứng dụng truyền thông mới.

Hình thức:

Các thành viên được khuyến khích lập thành các nhóm để lên kế hoạch và thực  hiện một hay nhiều sản phẩm báo chí truyền thông trong vòng một tháng.

Mỗi nhóm tham gia cần có ít nhất một bạn thành viên từng tham gia chương trình Media Connect, chúng tôi khuyến khích mỗi nhóm nên gồm khoảng 3-5 cá nhân.

Các dự án, sản phẩm truyền thông tham gia cuộc thi có thể bắt nguồn từ các ý tưởng đã được chia sẻ trong workshop của Media Connect hoặc một ý tưởng hoàn toàn mới.

Các sản phẩm không giới hạn về loại hình, có có thể là một website, một blog, một kênh You tube, một trang Facebook page, một tạp chí hay một chương trình radio hoặc một sản phẩm tích hợp.

Các tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm bao gồm: nội dung sản phẩm, tính tương tác với khán giả/độc giả, tính thẩm mỹ và sáng tạo, tư duy phản biện thể hiện trong sản phẩm.

2ff

Cuộc thi có quy mô toàn quốc, chỉ cần có ít nhất một thành viên trong nhóm từng tham gia Media Connect

Các giai đoạn tham gia:

Giai đoạn 1: Đăng ký nhóm và ý tưởng: Lập đội và lên ý tưởng sơ khai. Các nhóm điền thông tin vào LINK NÀY

Giai đoạn 2: Thực hiện: Mỗi nhóm có thời gian một tháng để thực hiện kế hoạch của mình. Trong quá trình thực hiện dự án, các nhóm sẽ được sự tư vấn từ các mentors của chương trình thông qua các cuộc gặp trực tiếp và/hoặc các cuộc họp online qua Skype

Giai đoạn 3: Gala tổng kết Media Connect:

Tổng kết dự án Media Connect và trao giải cho các đội xuất sắc nhất với tổng giá trị lên đến 20 triệu đồng.

Các đội xuất sắc từ khu vực  ngoài Hà Nội sẽ được tài trợ chi phí vé máy bay và đi lại khi tham dự Gala tại Hà Nội vào tháng 1/2015

Các mốc thời gian quan trọng:

22/11-05/12: Lập nhóm và lên ý tưởng đăng kí tham gia cuộc thi. Ban tổ chức sẽ giải đáp thắc mắc của các đội

05/12/2014 – 05/01/2015: Các nhóm có một tháng triển khai ý tưởng

10/12: Chuyên gia tư vấn lần một

17/12: Chuyên gia tư vấn lần hai

05/01/2015 – 15/01/2015: Đánh giá sản phẩm

20/01/2015 (dự kiến): Gala tổng kết Media Connect tại Hà Nội

Cách thức đăng ký:

Các nhóm điền thông tin vào link: http://goo.gl/forms/ULPb8McI2s

Thời gian đăng ký đến hết ngày 05/12/2014

Mọi thắc mắc xin gửi về email: mediaconnect@vnmg.edu.vn

“Media Connect – Kết nối truyền thông trong kỷ nguyên số” là một dự án nhằm phục vụ cho nhu cầu nâng cao kiến thức, thực hành kỹ năng và xây dựng mạng lưới của nhóm những người làm báo chí, truyền thông trẻ trong cả nước.

Chương trình được khởi xướng và phát triển bởi Vietnam New Media Group (VNMG).

Media Connect Team

VNMG School of Media

Vietnam New Media Group

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Facebook