Khai mạc chương trình Teen Leaders

Chương trình phát triển hạt giống lãnh đạo học sinh – Teen Leaders vừa được khởi động trong tối 20/11 tại Hà Nội với sự tham gia của 30 học sinh xuất sắc và có nhiều ý tưởng đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng.

Toàn bộ album ảnh có thể xem Ở ĐÂY

Các bạn học sinh tham dự chương trình lần này đã vượt qua nhiều vòng tuyển chọn và không chỉ đến từ các trường cấp 3 của Hà Nội mà còn đến từ những tỉnh thành khác như Yên Bái, Thanh Hóa, Hưng Yên và Bắc Ninh.

Tham gia Teen Leaders 2015, các bạn cũng mang đến rất nhiều ý tưởng và dự án. Có bạn mong muốn xây dựng một kênh thông tin để phản ánh tiếng nói và quan điểm của tuổi “teen”, là nơi các bạn để thể hiện suy nghĩ và các góc nhìn mà có thể đang bị nhiều người quên lãng và hiểu lầm.

Phát động các chiến dịch cộng đồng như không phân biệt kỳ thị đối với người đồng tính, không ăn thịt chó, các chương trình đào tạo về nghệ thuật cho các em học sinh cấp 2, cho những bạn trẻ thiếu may mắn hay có hoàn cảnh khó khăn cũng là một trong số ý tưởng được đưa đến tham dự chương trình.

“Hãy là sự thay đổi tích cực mà bạn muốn nhìn thấy trong cuộc sống của mình là tinh thần chủ đạo của chương trình này, các em dù tuổi còn nhỏ, nguồn lực có hạn nhưng “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, quan trọng nhất là các em phải hành động và đóng góp cho sự phát triển tích cực của cộng đồng”, Trưởng ban tổ chức chương trình Cao Xuân Nhật chia sẻ tại lễ khai mạc.

Teen Leaders 2015 tập trung vào đối tượng các em học sinh từ 14 đến 18 tuổi, đang theo học từ lớp 8 đến lớp 12 có mong muốn và tiềm năng tạo ra sự thay đổi tích cực cho xã hội hoặc đang có ý tưởng hoặc sáng kiến giải quyết các vấn đề cụ thể trong cuộc sống.

Nội dung chương trình sẽ tập trung đào tạo và huấn luyện về các kỹ năng cần thiết cho một lãnh đạo trẻ như năng lực giao tiếp, truyền thông, quản lý dự án, tạo động lực cho đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm…

Các giảng viên và huấn luyện viên trong chương trình cũng là những gương mặt trẻ có nhiều uy tín và ảnh hưởng trong hoạt động cộng đồng thời gian qua như Lưu Đức Hiệp, người sáng lập chương trình doanh nhân trẻ và phát triển bền vững; Hoàng Đức Minh, người sáng lập tổ chức Hành động Vì tương lai; Nguyễn Hoàng Việt, người sáng lập tổ chức tình nguyện Giấc Mơ Việt Nam; Đào Ngọc Linh, người sáng lập chương trình Trẻ em sáng tạo; Cao Xuân Nhật, người sáng lập Trường Truyền thông VNMG.

Chương trình sẽ kết hợp quá trình huấn luyện, cố vấn và xây dựng mạng lưới lãnh đạo học sinh, cùng kết nối, chia sẻ và hỗ trợ nhau thực hiện các ý tưởng sau khi chương trình kết thúc.

Sau chương trình, một mạng lưới các lãnh đạo học sinh sẽ được thành lập và mở rộng ra khắp Hà Nội và Việt Nam, kết nối các bạn học sinh nhiệt huyết muốn cống hiến nhiều hoạt động cho cộng đồng mà mình đang sống.

Chương trình Teen Leaders là một trong những dự án không vì mục tiêu lợi nhuận, học viên được lựa chọn tham dự chương trình sẽ được tài trợ toàn bộ học phí bởi Trường Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh.

Chương trình được khởi xướng bởi Trường Truyền Thông VNMG với mong muốn tạo thêm một sân chơi mới góp sức cho sự trưởng thành của các em học sinh có tố chất lãnh đạo và đang điều hành các dự án phát triển cộng đồng.

Comments

comments

Facebook