Khởi động MediaME tại Trường Marie Curie

MediaME – Chương trình đào tạo kỹ năng mềm và truyền thông dành cho các bạn học sinh từ 14 đến 18 tuổi sẽ có chương trình ra mắt và trò chuyện truyền thông với sự tham dự của nhiều diễn giả uy tín trong ngày 8/8 tại Trường Marie Curie, Hà Nội. 

VNMG là đối tác quan trọng trong quá trình triển khai dự án này.

  • Thời gian: 13h30 thứ Bảy ngày 08/08/2015
  • Địa điểm: Trường Marie Curie, phố Trần Văn Lai, Mỹ Đình, Hà Nội.

Các khách mời tham gia chia sẻ tại chương trình Media Talk #1:

  • Thạc sĩ Lê Khánh Duy, Người sáng lập Playnhe.com
  • Nhà báo Lê Quốc Minh, Tổng biên tập báo VietnamPlus
  • Cao Xuân Nhật, Người sáng lập Trường Truyền thông VNMG http://vnmg.edu.vn/
  • Thạc sĩ Vũ Lan Hương, Cán bộ truyền thông World Bank
  • Thạc sĩ Phạm Thị Thu Trang, Chủ tịch tổ chức tình nguyện WaterWise

Sự kiện khởi động dự án MediaME kết hợp với buổi Trò chuyện truyền thông MediaTalks số 1: “Hiểu về truyền thông” sẽ đánh dấu bước khởi đầu của chương trình, nơi chuyên gia truyền thông uy tín sẽ đem đến những kiến thức trực quan, mới mẻ về truyền thông cho các học sinh phổ thông tại Hà Nội.

colored-pencil-close-up-macro-drawing-hd-wallpaper

Dự án sẽ được triển khai ở hơn 20 trường trung học phổ thông tại 04 tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình và Phú Thọ. Thời gian từ tháng 08/2015 đến tháng 08/2016.

MediaME – Chương trình đào tạo kỹ năng mềm và truyền thông cho giới trẻ là dự án duy nhất của Việt Nam đạt giải cuộc thi Quỹ Sáng kiến kết nối cựu sinh viên từng theo học tại Hoa Kỳ (Alumni Engagement Innovation Fund – AEIF2015) do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức và lựa chọn.

MediaME sẽ mang tới các em học sinh các buổi hội thảo và chương trình đào tạo ngoại khóa nhằm tăng cường năng lực cho các em về các kỹ năng truyền thông và kỹ năng mềm, phát triển bản thân.

Thông qua các buổi đào tạo với các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông và phát triển bản thân, những tọa đàm chia sẻ kiến thức từ các nhà thực hành và các hoạt động bên lề, các chuyến đi thực tế tìm kiếm thông tin, xây dựng dự án, lên kế hoạch và triển khai dự án, các em học sinh sẽ góp phần tạo sự đổi mới trong các hoạt động truyền thông cộng đồng, nhận thức được vai trò và trách nhiệm của giới trẻ trong việc xây dựng một môi trường tốt đẹp hơn cũng như biết tìm kiếm và đưa ra những giải pháp cho các vấn đề cộng đồng.

Các chủ đề thảo luận được lựa chọn kỹ càng, thiết thực và có tính thực tế cao được chắt lọc từ kiến thức và kinh nghiệm của các diễn giả.  Bên cạnh đó, học sinh sẽ được truyền cảm hứng, khai mở khả năng của bản thân và từ đó tự tin bắt tay thực hiện những dự án mình ấp ủ.

Một số nội dung chính sẽ được trao đổi như: Công dân mạng có trách nhiệm và hiểu biết, quyền và trách nhiệm sử dụng thông tin đúng đắn, viết tin, trình bày ý tưởng truyền thông, sức mạnh của hình ảnh và các kỹ năng chụp ảnh cơ bản, kỹ năng trong thảo luận và tranh luận, chiến dịch truyền thông dự án, tận dụng công cụ online và mạng truyền thông xã hội để đạt mục tiêu, chiến dịch truyền thông và tổ chức sự kiện.

Dự án sẽ được triển khai ở hơn 20 trường trung học phổ thông tại 04 tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình và Phú Thọ. Thời gian từ tháng 08/2015 đến tháng 08/2016.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Facebook