“Món ăn” lạ của teen Newton

Sáng 27/5, câu lạc bộ Truyền thông đã chính thức được khởi động lần đầu tiên tại Trường Phổ thông Quốc tế Newton với sự dẫn dắt về chuyên môn bởi các anh chị đến từ Trường Truyền thông VNMG (VNMG School of Media).

Tại đây, 20 bạn học sinh đến từ lớp 6 đến lớp 11 đang học tại trường Newton sẽ có cơ hội được tìm hiểu về truyền thông, có những kĩ năng cần thiết để trở thành một phóng viên nhỏ, và hơn thế nữa, được tự do khám phá, thỏa sức sáng tạo, thể hiện tài năng và đam mê của bản thân.

n8

Anh Nhật giảng bài rất hài hước và cuốn hút

Và cũng tại nơi này, anh Cao Xuân Nhật, người sáng lập Trường Truyền thông VNMG, đã phổ biến về câu lạc bộ với nhiều điều mới lạ: các thành viên trong lớp sẽ được học và tận dụng tối đa các thiết bị điện tử như điện thoại cảm ứng, máy tính bảng cùng với mạng xã hội Facebook và “bác Google”.

Anh Nhật cho rằng truyền thông hiện nay đang thay đổi từng ngày, nó không chỉ gói gọn trong báo giấy mà còn được thể hiện qua báo mạng, mạng xã hội hay chỉ qua những đoạn video hay những tấm ảnh được chia sẻ; đồng thời anh cũng nhấn mạnh rằng – kể cả chụp ảnh, viết báo hay quay phim, hay thậm chí là “chém gió” (thuyết trình trước đám đông, dùng ngôn ngữ cơ thể)… cũng cần phải có kĩ năng.

n1

Các bạn hứng thú với bài giảng mới lạ

Buổi học tiếp tục diễn ra với những câu hỏi nhỏ về cách chụp ảnh sao cho đẹp, cách giật tít sao cho thu hút mà vẫn chuẩn, không giống báo lá cải,… cho đến những câu hỏi lớn về kĩ năng viết một bài báo, theo cấu trúc nào và cần thêm những yêu cầu gì.

Các bạn học viên còn được thực hành đặt tít báo ngay trên lớp học, và khả năng sáng tạo dần được thể hiện qua phần này, có điểm mạnh và hạn chế của từng cái tít – “anh” giáo phân tích cụ thể và hướng dẫn các bạn cho những lần thực hành viết bài lần sau.

20 bạn học sinh đến từ trường Newton, mỗi người một vẻ. Có bạn thì luôn miệng thể hiện bản thân, đóng góp ý kiến, tham gia vào các cuộc tranh luận “vui” như tưởng tượng về một ngày được phỏng vấn người nổi tiếng như Mr. Đàm, Ngọc Trinh hay Tổng thống Mỹ Barack Obama…

n9

Minh “em” với biệt danh “béo khỏe, béo đẹp” rất hăng say phát biểu

Một số bạn thì hí hoáy viết lách, quay phim, chụp ảnh với giấy, bút hay các thiết bị điện tử của mình. Có bạn thì trong giờ học thường im lặng lắng nghe nhưng một khi phát biểu thì những lời đó lại là “sáng kiến” như những cái “tít” bài báo độc đáo – “Lớp học không thầy”…

Bạn Nhật Minh đến từ lớp 11A2 đã xung phong làm “lớp trưởng” của câu lạc bộ, còn Minh “em” đến từ lớp 6 đã để lại ấn tượng mạnh với các anh chị lớn bằng thân hình “béo khoẻ béo đẹp” và những lần đóng góp, trả lời câu hỏi một cách dí dỏm.

Lớp học này còn có được sự quan tâm tận tình của cô Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Trường Newton. Cô đã quan tâm, hỏi các bạn học sinh vào đầu giờ và cuối giờ về tình hình lớp học, kiến thức được truyền đạt tới các bạn học sinh.

n4

Chụp ảnh kỷ niệm sau buổi học

Anh Nhật cũng không quên chụp một tấm ảnh kỉ niệm cùng 20 thành viên trong lớp và nhắc mọi người kết bạn với anh trên Facebook, vì tại đây cả lớp sẽ tiếp tục được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong nhóm riêng của lớp.

Buổi học đầu tiên kết thúc trong sự vui vẻ của mọi người, và tất nhiên là có những kì vọng của các bạn học viên cho những buổi học tiếp theo, có lẽ sẽ còn thú vị hơn nữa khi các bạn học thêm được nhiều điều mới.

Tuệ Anh – Huyền Phạm

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Facebook