Những cánh chim non và ước mơ về khoảng trời rộng lớn

Chúc cho những cánh chim lớn không bao giờ bị khuất phục trước sóng gió, mong sao những cánh chim non sớm trưởng thành, chúc cho chuyến bay đầu tiên thành công tốt đẹp và chúc cho Nhóm Truyền thông Mới VNMG trở thành một tổ chức tiên phong uy tín và đầy sáng tạo.

Những tia nắng nhẹ đầu hạ làm bừng sáng khung trời rộng, nơi dung chứa dưới màu xanh của nó cả một thế giới thực thể bao la và một khung trời vô hình nhưng vô tận mang tên “tri thức”.

Những hạt nắng ấy cũng làm ánh lên niềm vui, sự hi vọng, niềm tin và những ước mơ của gần 40 bạn sinh viên trẻ trung, năng động và nhiệt huyết đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội  – những chú chim non đang háo hức nhìn lên cao với niềm tin vào đôi cánh nhỏ và khát khao chinh phục sự rộng lớn của bầu trời truyền thông mới từ ngôi nhà chung mang tên “Vietnam New Media Group – VNMG”.

Buổi gặp gỡ sáng ngày 8/5/2011 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đánh dấu sự ra đời của nhóm truyền thông mới – VNMG,  một địa chỉ quy tụ những người trẻ đam mê với truyền thông và có tình yêu, sự trân trọng đối với công việc làm báo chân chính.

 

Không khí của cả buổi gặp mặt luôn căng tràn trong sự sôi động, náo nhiệt của sức trẻ; sự thân thiện, hòa đồng của tình bạn, tình anh em; sự gần gũi, đầy tin yêu trong những lời chia sẻ từ phía những người sáng lập.

Trong suốt ba tiếng ngồi cùng nhau tại một không gian chung rộn ràng và vui vẻ với những trò chơi hoạt náo và những hoạt động sáng tạo thú vị, mỗi chú chim non của VNMG đều đã thêu vào thời gian những gam màu sặc sỡ của niềm vui, sắc tươi tắn của tuổi trẻ và sự rạng rỡ của niềm tin để khi thời gian ấy lui về với kỷ niệm thì nó đã trở thành một bức tranh tươi sáng và nhiều dấu ấn.

Quan trọng hơn, tất cả những chú chim ấy đều đã được hiểu về VNMG, về cái nôi mà họ đã chọn để có thể chia sẻ những ước mơ của mình và thấy những khoảng trời rộng lớn phía trước, nơi sẽ chào đón họ trong một ngày không xa.

 

Về tổ chức, VNMG được dẫn đầu bởi những nhà báo trẻ: Cao Nhật, Khắc Giang, Khương Duy, Bích Diệp…, những người luôn tràn đầy nhiệt huyết với nghề và sự trân trọng những ước mơ khám phá và chinh phục thế giới truyền thông mới của những sinh viên trẻ.

Một khi VNMG đã kiên định đi theo sứ mệnh của mình là “kết nối những người trẻ đam mê, khao khát làm chủ thế giới truyền thông hiện đại” thì cái đích mà nó hướng đến là cái xa hơn những lợi ích giản đơn, đó là hiện thực của những ước mơ, là sự thỏa nguyện của biết bao khát vọng.

Để thực hiện được những sứ mệnh đó, VNMG dự kiến tổ chức những buổi chia sẻ về kiến thức cũng như kinh nghiệm truyền thông. Hoạt động này của nhóm về bản chất khác rất nhiều so với một lớp học nghiệp vụ hay một buổi sinh hoạt câu lạc bộ. Mối quan tâm chung của tất cả các thành viên trong VNMG cũng là một đề tài rất mới mẻ, thậm chí là còn khá lạ lẫm đối với nhiều người: Truyền thông hiện đại. Tất cả những sự khác biệt ấy đang hứa hẹn một tương lai phát triển bền vững cho VNMG.

Dẫu biết giông tố là quy luật của tự nhiên, những khó khăn là điều khó tránh khỏi nhưng tôi có một sự tin tưởng đặc biệt vào những thành tựu mang tên VNMG, bởi họ không chỉ là một thể thống nhất, gắn kết với nhau bằng một khối sức mạnh được khơi nguồn từ ước mơ, hoài bão mà còn bởi vì họ như một gia đình.

 

Tương lai tới đây, cùng với sự dìu dắt của những đàn anh, đàn chị, những cánh chim đầu đàn cứng cáp và đầy kinh nghiệm, những chú chim non của VNMG sẽ sớm được tung cánh vào bầu trời mà họ đang hướng tới một cách vững vàng, tự chủ và mạnh mẽ.

Chúc cho những cánh chim lớn không bao giờ bị khuất phục trước sóng gió, mong sao những cánh chim non sớm trưởng thành, chúc cho chuyến bay đầu tiên thành công tốt đẹp và chúc cho Nhóm truyền thông mới VNMG trở thành một tổ chức tiên phong uy tín và đầy sáng tạo.

Bầu trời rộng lớn đang vẫy gọi các bạn, hãy chuẩn bị sẵn sàng để đến ngày tung cánh bay cao.

Đinh Thảo Hoa 

Comments

comments

2 Comments

 • caonhat

  Aug 05, 2011

  Reply

  Đọc lại vẫn thấy có cảm xúc Thảo Hoa ạ :)

 • hoadt

  Aug 05, 2011

  Reply

  Mục đích của em thành công rồi - ít nhất là với anh :>. Đừng học thuộc lòng nhé =))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Facebook